Thiết kế menu nhà hàng ấn tượng, phù hợp với doanh nghiệp của mình không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết kế menu nhà hàng đẹp mắt, cuốn hút nhất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Tại sao cần thiết kế menu nhà hàng

Việc thiết kế menu nhà hàng hoàn chỉnh, phù hợp với từng đơn vị kinh doanh là vô cùng quan trọng. Menu là một trong những yếu tố giúp cho mô hình kinh doanh của bạn thu hút được khách hàng nhiều hơn. Đồng thời nó còn thể hiện được đặc trưng về thương hiệu của mỗi đơn vị. 

Đặc biệt thiết kế menu nhà hàng phù hợp sẽ thúc đẩy việc kinh doanh của nhà hàng cao hơn. Từ đó nâng cao được doanh thu, vị trí cạnh tranh so với các nhà hàng khác. 

Cách thiết kế menu nhà hàng đẹp nhất

Từng nhà hàng sẽ có những sở thích và phong cách thiết kế menu khác nhau. Menu được xem như là hình ảnh đại diện của nhà hàng. Do đó bạn cần thể hiện được phong cách cũng như điểm nhấn riêng biệt của mình qua nó. Để thực hiện được điều này thì bạn cần có cách thiết kế menu nhà hàng theo các yêu cầu sau đây: 

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay có khá nhiều chất liệu được sử dụng phổ biến để làm menu. Chẳng hạn như:

  • Lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp: chất liệu này sẽ không in được mà phải khắc bằng laser với chi phí khá cao.
  • Lựa chọn chất liệu da simili: giá thành chất liệu này khá tốt, hình ảnh và chữ trong menu sẽ được dập nổi, dập chìm hoặc ép kim.
  • Lựa chọn chất liệu nhựa: Có 3 loại menu nhựa là PP, giấy nhựa, thẻ nhựa PVC…
  • Lựa chọn chất liệu bằng giấy: loại này khá thông dụng bởi giá thành rất rẻ.

Lựa chọn Font chữ

Yếu tố font chữ cũng là yếu tố giúp menu của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Cụ thể bạn nên lựa chọn font chữ phù hợp với phong cách nhà hàng của mình. Không nên xuất hiện nhiều font chữ trên cùng 1 menu. Bởi lẽ càng nhiều font chữ sẽ khiến menu trở nên hỗn loạn, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. 

Hình ảnh sản phẩm

Đối với hình ảnh của sản phẩm thì bạn cần chọn những hình ảnh sắc nét, sinh động. Hình ảnh món ăn cần có sự thu hút và độ tin cậy cao. Đây là yếu tố quan trọng khiến khách hàng có lựa chọn gọi món sản phẩm của bạn hay không. 

Thông tin có trong menu

Trong menu thì bạn chỉ nên đưa vào những thông tin có giá trị. Tuyệt đối không nên đưa những thông tin không cần thiết. Đồng thời cách trình bày thông tin phải có tính logic, có quy tắc. Chẳng hạn như các món khai vị thì cần sắp xếp trước những món chính, cuối cùng mới là món tráng miệng. 

Thông tin về giá cả trong menu

Ngày nay thực khách đều rất thông thái, họ có thể so sánh và đánh giá được giá trị của món ăn nhà hàng bạn so với đối thủ. Do đó bạn cần cân nhắc và đưa ra mức giá phù hợp nhất với sản phẩm của mình. Đừng nên để giá quá cao so với các nhà hàng khác. 

Những lưu ý khi thiết kế menu

Khi thiết kế menu thì bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Hãy đặt các món ăn best seller của nhà hàng mình lên đầu menu để có sức thu hút lớn.
  • Bổ sung các hình ảnh phù hợp, trình bày cẩn thận, rõ ràng.
  • Hãy trình bày theo cột để mang đến cảm giác sang trọng hơn.
  • Làm nổi bật những món ăn quan trọng vào khung bằng việc chèn ảnh và chọn màu sắc nổi bật.
  • Các món ăn nên có tên mới lạ để gây sự chú ý của khách hàng. 

Các mẫu thực đơn nhà hàng đẹp mắt

Hiện nay có khá nhiều mẫu thực đơn nhà hàng đẹp mắt đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như sau:

Menu phong cách tạp chí

Menu theo phong cách tạp chí sẽ phù hợp đối với các nhà hàng sang trọng. Trong menu sẽ bổ sung hình ảnh sinh động, thời thượng ở trang bìa để tạo điểm đặc biệt. Nó sẽ giúp bạn đánh thức được thị giác của khách hàng qua những hình ảnh tuyệt đẹp đó. 

Menu thực đơn theo set

Đối với mẫu menu thực đơn theo set sẽ phù hợp với những nhà hàng phục vụ thực khách đi cùng gia đình, bạn bè… Bởi lẽ sự kết hợp theo set vừa tăng được hương vị món ăn mà vừa đem đến cảm giác tiết kiệm hơn so với việc gọi riêng lẻ. 

Mẫu thiết kế hiện đại

Mẫu thiết kế menu hiện đại sẽ có cách bố trí độc đáo. Hình ảnh món ăn sẽ ở giữa menu hoặc trước trang. Như vậy sẽ gây được chú ý cho thực khách, từ đó khách hàng sẽ tập trung nhiều hơn vào thực đơn.

Mẫu menu sang trọng

Đối với mẫu menu sang trọng thì bạn có thể lựa chọn tông màu trắng đen để làm tông màu chủ đạo. Nó sẽ thể hiện sự sang trọng, huyền bí và phù hợp với những nhà hàng mang phong cách phương Tây. 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về các thiết kế menu nhà hàng đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ in menu nhà hàng, in menu nhựa, in decal lấy liền hoặc bất kỳ dịch vụ in ấn nào đó uy tín tại Hà Nội thì có thể lựa chọn In Tiết Kiệm. Đảm bảo đây sẽ là nơi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp từ A – Z dành cho các bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here