TP HCMThấy cặp vợ chồng ghé vào hỏi đường đến bệnh viện Từ Dũ và cho biết sản phụ đã vỡ ối, cần đi gấp, thượng úy Hùng đã dẫn đường cho họ suốt 8 km đến viện.

Chiều 29/7, trong cơn mưa lất phất, một cặp vợ chồng chở nhau trên xe máy ghé vào chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám, gần công viên Gia Định hỏi các chiến sĩ cảnh sát giao thông: “Vợ tôi vỡ ối rồi mà tôi không biết đường đến bệnh viện Từ Dũ, nhờ các anh chỉ đường giúp”.

Thượng úy Nguyễn Văn Hùng dẫn đường cho cặp vợ chồng (áo hồng, xe biển số 54V4 -2507) trên đường Hồ Văn Huê. Suốt đường đi, anh cũng điều tiết xe ở các ngã ba, ngã tư để cặp vợ chồng di chuyển an toàn. Ảnh: Qua Nguyễn

Thượng úy Nguyễn Văn Hùng dẫn đường cho cặp vợ chồng (áo hồng, xe biển số 54V4 -2507) trên đường Hồ Văn Huê. Suốt đường đi, anh cũng điều tiết xe ở các ngã ba, ngã tư để cặp vợ chồng di chuyển an toàn. Ảnh: Nguyễn Qua.

Thấy vẻ mặt hoảng hốt và giọng nói run run, không còn bình tĩnh của người chồng, thượng úy Nguyễn Văn Hùng – Đội cảnh sát giao thông quận Phú Nhuận đang làm nhiệm vụ tại chốt gọi điện lên cấp trên xin phép dẫn đường đưa họ đến bệnh viện.

Chia sẻ với VnExpress sau sự việc, thượng úy Hùng cho biết, trên đường anh đã hai lần ra tín hiệu đề nghị xe cấp cứu đang chạy trên đường dừng lại, hy vọng có thể giúp sản phụ đến viện nhanh hơn nhưng cả hai chiếc lúc đó đều đang chở bệnh nhân.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp, cần hạn chế tiếp xúc nên anh không nhờ các xe ôtô khác trên đường. Hơn nữa, anh nghĩ nếu được dẫn đường, cặp vợ chồng này sẽ không phải dừng lại ở các chốt kiểm soát, có thể đến bệnh viện nhanh hơn. Anh Hùng bật đèn tín hiệu dẹp đường cho chiếc xe chở sản phụ đang trở dạ suốt quãng đường 8 km sau đó.

Thượng úy Hùng kể, lúc đó vừa đi anh vừa nghĩ đến tình huống sản phụ có thể “đẻ rơi” trên đường. Tuy nóng ruột nhưng anh không dám tăng tốc vì cặp vợ chồng đi bằng xe máy, trời mưa đường trơn rất nguy hiểm. “Lúc đó, tôi đã lên một kế hoạch trong đầu, nếu sự cố gì tôi sẽ gọi điện cho cấp trên để nhờ đến hỗ trợ ngay lập tức”, thượng úy cảnh sát kể lại.

Sau khoảng 15 phút, khi đến cổng bệnh viện Từ Dũ, anh Hùng hướng dẫn họ chạy xe máy đi thẳng vào trong rồi quay xe. Lúc bấy giờ, anh mới nhận ra mình quên mặc áo mưa và cũng quên hỏi tên tuổi, số điện thoại của cặp vợ chồng để sau này hỏi thăm tình hình cháu bé.

Quay về chốt, Hùng tiếp tục ca trực với bộ quần áo trên người đã ướt nhẹp cho đến tối.

“Tôi đã có hai con, một cháu cũng sinh non khi mẹ cháu đã vỡ ối nên tôi hiểu tâm trạng của họ lúc đó và biết cần phải hỗ trợ họ ngay. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà bất cứ người nào gặp hoàn cảnh này cũng sẽ giúp họ thôi”, thượng úy Hùng nói.

Diệp Phan

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here