Trung QuốcKhi được tìm thấy, Tou Moumou nằm trong vũng bùn, người đầy vết thương và đã nhịn ăn suốt bảy ngày.

Khoảng 11h, ngày 22/7, công an một huyện ở Quảng Đông nhận được tin báo, có người bị lạc đường khi leo núi Beiling. Người này ngã, bị thương không đi lại được, cơ thể rất yếu.

Vì là người nơi khác đến, nạn nhân không nói chính xác vị trí đang nằm, chỉ biết gần đó có cầu cạn đường cao tốc. 10 cảnh sát và dân phòng đã đến các điểm gần cầu cạn đường cao tốc đi qua núi Beiling – ngọn núi cao nhất vùng này và rậm rạp.

Sau ba giờ tìm kiếm, họ nghe thấy tiếng gọi yếu ớt của nạn nhân, khi anh ta đang lê lết giữa vũng bùn lầy. Người đàn ông được xác định tên là Tao Moumou, 46 tuổi. Vì chấp nhận thách thức trên mạng, anh này từ Phật Sơn đến leo núi Beiling mà không có đồ ăn. “Trong túi tôi chỉ có một chiếc áo khoác và các thiết bị dự phòng”, anh nói. Hôm 21/7, Tou bị lạc đường, ngã xuống núi bị thương, không đi lại được.

Du khách được cảnh sát tìm thấy sau bảy ngày thực hiện thử thách nhịn ăn leo núi. Ảnh: 163.com.

Du khách được cảnh sát tìm thấy sau bảy ngày thực hiện thử thách nhịn ăn leo núi. Ảnh: 163.com.

Khi đó, anh nghĩ mình có thể tiếp tục thử thách khi nghỉ ngơi, nhưng trời lại giống bão, mưa gió nên nhanh kiệt sức. Không thể đứng dậy, anh gọi bạn nhờ cầu cứu cảnh sát. Tính đến thời điểm được giải cứu, Tou đã nhịn ăn bảy ngày.

Công an địa phương nhắc nhở du khách cần đảm bảo an toàn khi tham gia leo núi vì môn thể thao ngoài trời ngày rất nhiều rủi ro. Người leo núi cần được đào tạo bài bản hoặc được chuyên gia hướng dẫn, mang thiết bị chuyên nghiệp, làm mọi thứ trong khả năng và không được mạo hiểm mù quáng.

Trong trường hợp nguy hiểm, cần gọi giúp đỡ kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Nhật Minh (Theo 163.com)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here