Nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan vừa chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa tại TP HCM và Bình Dương.

Những phần quà này đã được nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương, gửi đến lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ sự vất vả và tiếp thêm năng lượng chống dịch. Đây chính là một phần trong chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” mà nhãn hàng đã thực hiện từ những ngày đầu Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam.

Những sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan được chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM hôm 29/7 để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.

Những sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan được chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM hôm 29/7 để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.

Trong buổi nhận hỗ trợ hôm 29/7, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Ban thường trực Ban Vận động, Tiếp nhận và Phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền thành phố trong cuộc chiến Covid-19 với truyền thống nhân ái, nghĩa tình “Vì cả nước, cùng cả nước”. “Lần này, chúng tôi đã chuyển hàng trăm thùng sữa yêu thương đến cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch”, ông Trung nói.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM tiếp nhận sự chia sẻ từ Sữa Cô Gái Hà Lan.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM tiếp nhận sự chia sẻ từ Sữa Cô Gái Hà Lan.

Đại diện Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Thủ Đức cũng chia sẻ: “Các y bác sĩ chúng tôi hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân hậu”. Bác sĩ cho rằng đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và tích cực, không chỉ giúp các y bác sĩ có thêm dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, mà còn là món quà quý giá động viên tinh thần, nhất là các y bác sĩ đang phải xa gia đình suốt thời gian dài, giúp các y bác sĩ có thêm động lực để vượt qua khó khăn, lấy lại sự bình yên cho người dân TP HCM.

Những ly sữa tiếp sức cho các y bác sĩ tại bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Thủ Đức.

Những ly sữa tiếp sức cho các y bác sĩ tại bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Thủ Đức.

Trong làn sóng dịch thứ 4 tại TP HCM, ở tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ ngày đêm vất vả, còn tại địa phương, cuộc sống người dân chịu ảnh hưởng nặng nề, nhất là ở những khu vực bị phong tỏa. Nỗi lo cơm gạo của người lao động được vơi đi phần nào khi họ nhận được sự sẻ chia từ những mạnh thường quân. Sống trong khu vực phong tỏa ở ấp 1, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, chị Ngọc Trân cho biết, bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm, gia đình chị vừa được hỗ trợ những phần sữa. “Khoảng thời gian này, người dân đã chứng kiến rất nhiều những tấm lòng nhân hậu. Tuy cách ly nhưng không cách lòng. Chúng tôi luôn động viên nhau, cùng đồng lòng siết chặt tay nhau chấp nhận vất vả, thiệt thòi trong thời gian ngắn hạn để sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây”, chị Trân nói.

Nguồn sữa dinh dưỡng của Cô Gái Hà Lan cũng nối tiếp hành trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” đến với tỉnh Bình Dương, nơi đang ghi nhận nhiều ca nhiễm tăng mỗi ngày.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết hàng vạn ly sữa đã đến với Bình Dương vào thời điểm cần kíp nhất: “Đây là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ y, bác sỹ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh. Tập thể chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao vì sức khỏe cộng đồng, vững tâm ở tuyến đầu chống dịch”.

: Đại diện Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Bình Dương nhận tấm lòng chung tay chia sẻ từ Sữa Cô Gái Hà Lan

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tiếp nhận sự chia sẻ từ Sữa Cô Gái Hà Lan.

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Tiếp thị Ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, cho biết, từ những ngày đầu năm 2020 khi Covid-19 xuất hiện Việt Nam đến nay, doanh nghiệp đã trao tặng hàng chục triệu ly sữa đến những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch. “Mỗi phần sữa góp thêm sức mạnh, thể hiện tình người quý báu, chung tay sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Đó còn là trách nhiệm xã hội mà Cô Gái Hà Lan đã luôn duy trì trong suốt hơn 25 năm qua tại Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẽ có mặt”, bà Hà cho biết.

“Thông qua những hoạt động tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn dù là các cá nhân hay doanh nghiệp, đều có thể cùng nhau đóng góp nhằm giảm bớt gánh nặng của hàng triệu gia đình và y, bác sĩ trên khắp cả nước, giúp mọi người tăng thêm sức khỏe và củng cố niềm tin chiến thắng Covid-19”, bà Tạ Thúy Hà bổ sung.

Diệp Chi (Ảnh: Cô Gái Hà Lan)

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - 4

“Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” là hành trình đem hàng triệu ly sữa san sẻ với cộng đồng mà FrieslandCampina đã triển khai từ những ngày đầu Việt Nam đối phó với Covid-19 với tổng ngân sách ủng hộ từ năm 2020 là 25 tỷ đồng. Trong hành trình ấy, tập thể nhân viên của công ty đã không quản ngại khó khăn, đi vào tâm dịch để tiếp sức y, bác sĩ và người dân bằng nguồn dinh dưỡng yêu thương, góp phần san sẻ những vất vả, động viên mọi người vững tâm chống dịch.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here