Đánh nguội là gì? Đánh nguội là tình huống cầu thủ đánh lén đối phương khi không có tình huống tranh chấp bóng lúc đó.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là hành động cầu thủ đánh lén đối thủ ngay trên sân thi đấu. Nói cách khác đánh nguội chính là cầu thủ che đậy qua mắt mọi người trên sân và thực hiện hành vi đánh lén đối thủ.

Những hành động đánh lén mang một suy nghĩ cực kỳ tiêu cực và ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá đẹp. Các tình huống đánh nguội này sẽ khiến cầu thủ đối phương bị phạm lỗi ngã trên sân hoặc có thể là chấn thương. Nếu là ác ý thì cầu thủ đối phương có thể sẽ bị chấn thương rất nặng và thậm chí mất khả năng thi đấu. Những tình huống đánh nguội đôi khi trọng tài cũng khó phát hiện ra. 

Đánh nguội là hành động phi thể thao và hoàn toàn không chấp nhận được. Những kqbd mà đánh nguội để lại có thể ảnh hưởng rất lớn đến cầu thủ bị phạm lỗi. Bóng đá được sinh ra để mọi người cùng cạnh tranh công bằng và lành mạnh. Những hành vi này  ảnh hưởng rất lớn đến những thông điệp mà bóng đá mang lại.

Vi phạm đánh nguội sẽ bị xử phạt như thế nào?

Đánh nguội sẽ bị xử lý như thế nào? Khi xử phạt đánh nguội, trọng tài sẽ căn cứ vào từng tình huống cụ thể và mức độ chấn thương của cầu thủ để đưa ra những hình phạt cho cầu thủ vi phạm. Việc đưa ra mức phạt sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi.

Nếu có nghi vấn về hành vi đánh nguội, trọng tài sẽ sử dụng công nghệ Var để xem lại tình huống và đưa ra án phạt thích đáng nhất. Nhưng đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn thì trọng tài cần phải bàn bạc lại để đưa ra ý kiến ​​chung về hình thức xử phạt phù hợp nhất.

Khi đánh nguội và bị trọng tài phát hiện thì mức phạt cao nhất mà cầu thủ đánh nguội phải nhận đó chính là tấm thẻ đỏ. Cầu thủ đánh nguội sẽ buộc phải rời sân thi đấu. Khi nhận thẻ đỏ, ban tổ chức giải đấu cũng sẽ xem xét thái độ, hành vi của cầu thủ, mức độ nhận lỗi để đưa ra hình phạt tiếp theo. Họ sẽ có thể bị treo giò hoặc nhận những mức án phù hợp khi cầu thủ đó tái phạm lỗi.

Nhưng cũng có một số trường hợp cầu thủ phạm phải lỗi đánh nguội mà trọng tài không phát hiện ra. Vì vậy cầu thủ đánh nguội sẽ không vướng vào bất kỳ một hình phạt nào. Và đây là một điều không công bằng cho những cầu thủ bị đánh và sau đó cả hai đội sẽ thi đấu với tinh thần bất ổn.

Cách xử lý hành vi đánh nguội

Đối với các giải đấu trong nước

Ở Việt Nam, những án phạt nguội vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Ban tổ chức các giải đấu vẫn chưa áp dụng án phạt dành cho các tình huống chơi xấu này. Vì vậy có rất nhiều  tình huống chơi xấu trên sân đã bị bỏ qua. Nếu có những án phạt dành cho các hành vi phi thể thao này thì các cầu thủ Việt Nam sẽ hạn chế được những tình huống chơi xấu. Từ đó bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển và văn mình hơn rất nhiều. 

Đối với các giải bóng quốc tế

Trong các giải đấu quốc tế, khi cầu thủ có hành vi đánh nguội không bị trọng tài phát hiện không có nghĩa là họ có thể thoát án phạt. Bởi ở những giải đấu lớn sẽ được lắp đặt công nghệ Var. Trong trận đấu xảy ra tình huống tranh cãi nào thì tổ trọng tài sẽ nhờ sự can thiệp của tổ Var. Khi đó, trọng tài sẽ xem mức độ nặng nhẹ của tình huống mà đưa ra án phạt.

Ví dụ: trong trận đấu giữa Manchester United và Hull City tại giải Premier League. Trung vệ Rio Ferdinand của MU đã thoát khỏi án phạt của trọng tài. Nhưng qua băng ghi hình thì cầu thủ này đã phải nhận án phạt treo giò 4 trận vì lỗi đánh nguội.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đánh nguội là gì? Hy vọng những thông tin thể thao này sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật bảng xếp hạng bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here