Thái LanHai nhóm khỉ đối đầu giữa ngã ba phố Lopburi, miền trung Thái Lan khiến giao thông bị ngừng trệ.

“Tôi đang ở trong một toà nhà gần một ngôi đền thì nghe thấy tiếng khỉ kêu. Chúng rất đông và hung hãn. Sau khi gầm ghè thách thức, hai đàn khỉ lao vào hỗn chiến”, Khun Itiphat, một nhân chứng cho biết.

Đoạn video ghi lại từ hiện trường cho thấy hai nhóm khỉ đối đầu giữa ngã ba. Một nhóm là những con khỉ đi lang thang trong khuôn viên ngôi đền cổ – một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, được người dân địa phương cho ăn và nhóm còn lại đến từ một rạp chiếu phim bỏ hoang.

Khỉ tràn ra phố đánh nhau khi vắng người vì Covid-19

Một cuộc ẩu đả tương tự giữa những đàn khỉ cũng đã nổ ra vào tháng 3 năm ngoái, khi hai băng nhóm từ hai phía đối diện của một đường ray tranh giành miếng ăn.

Lopburi nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 160 km. Những đàn khỉ ở thành phố này vốn quen với việc được khách du lịch cho ăn. Nhưng Covid-19 ập đến khiến thành phố giãn cách, không còn khách du lịch, đàn khỉ bị đói và buộc phải tự tranh đấu để tồn tại.

Chúng ăn trộm thức ăn và chai nước của người qua đường. Mới tuần trước, một con khỉ thậm chí còn bị bắt quả tang lẻn vào nhà một phụ nữ lấy trộm thức ăn trong tủ lạnh.

Các quan chức đã cố gắng kiểm soát số lượng khỉ bằng cách triển khai các chương trình triệt sản hàng loạt.

Supakarn Kaewchot, một bác sĩ thú y của chính phủ, cho biết: “Những con khỉ đã quá quen với việc khách du lịch cho chúng ăn và thành phố không có không gian để chúng tự chống chọi. Khi du khách biến mất, chúng trở nên hung hãn, chiến đấu giành thức ăn để tồn tại. Thậm chí, chúng chiếm các tòa nhà khiến người địa phương phải bỏ khỏi nhà mình”.

Nhật Minh (Theo Dailymail)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here