MC Quỳnh Hoa là một trong những người tiên phong thay khung đại diện Facebook khi biết đến chiến dịch “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch” của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Quỹ Hy vọng báo VnExpress.

“Hãy lan tỏa thông điệp yêu thương, thay đổi khung ảnh đại diện với khẩu hiệu xinh xắn. Vì mỗi bức ảnh là một tấm lòng, là một đóng góp vào quỹ để hỗ trợ trang phục bảo hộ cấp 4 đạt chuẩn cho các anh hùng thầm lặng của chúng ta”, nữ MC viết trên trang cá nhân.

MC Quỳnh Hoa thay khung đại diện Faebook ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

MC Quỳnh Hoa thay khung đại diện Facebook ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: FBNV

Không chỉ kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi Covid-19, Quỳnh Hoa còn tích cực tham gia làm tình nguyện viên tại các điểm nóng, tâm dịch. Cô có hơn 2 tháng trải nghiệm công việc cùng đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch. Thương người dân bao nhiêu, Quỳnh Hoa càng lo lắng cho những y bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch bấy nhiêu. Cô xúc động khi chứng kiến sự tất bật của đội ngũ y tế hoạt động hết công suất, có những ngày suốt 5 tiếng không ăn, không uống, không đi vệ sinh… bám trụ làm nhiệm vụ. Mới đây, Quỳnh Hoa còn cùng nhiều nghệ sĩ “chạy show” 5 điểm hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân, đặc biệt là người trên 65 tuổi ở quận Gò Vấp, TP HCM.

“Có đi mới được tận mắt nhìn thấy những vất vả, mệt mỏi mà các y bác sĩ và nhân viên y tế đã trải qua, có đi mới thấy được tình người trong gian khó, thấy được những nụ cười lạc quan và hy vọng…”, nữ MC tâm sự.

Đi đến các bệnh viện dã chiến, nghe các y bác sĩ tâm sự, Quỳnh Hoa càng hiểu áp lực của họ khi phải chăm sóc hơn 100 bệnh nhân mỗi ngày. “So với những gì các y bác sĩ đã làm trong suốt 2 năm nay để chống dịch, thì việc làm của tôi không là gì cả. Nhớ ngày đi lấy mẫu, có lần một bác sĩ nói nhỏ là xin giúp một ly nước đường vì đang kiệt sức. Tôi đã chạy hết chung cư đó xin pha giúp một ly trà đường để bác sĩ uống cho tỉnh táo”, Quỳnh Hoa kể lại kỷ niệm khi tham gia hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch.

Cô cũng nhớ như in lần cùng đội tình nguyện viên đến bệnh viện dã chiến Củ Chi. Dù mọi người ăn vận rất kín nhưng các bệnh nhân vẫn nhận ra, vẫy tay chào. “Điều này khiến tôi và mọi người rất vui, ấm lòng. Chúng tôi như được tiếp sức mạnh, vượt qua các trở ngại khi đi làm từ thiện”, cô chia sẻ.

Cùng chung sức vực dậy một Sài Gòn đang “ốm”, những ngày qua, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và bà xã Kim Dung liên tục vắng nhà để hỗ trợ cho các bác sĩ và người dân ở tâm dịch.

“Rất nhiều lời cầu cứu, không có việc làm, không có đồ ăn thức uống, không biết làm gì để vượt qua thời gian khó khăn này. Điều này đã thôi thúc tôi phải hành động để giảm bớt những âu lo, mà việc đầu tiên là chăm chút những bữa ăn từ tâm cho những hoàn cảnh thiếu thốn”, Kim Dung trăn trở.

Bà xã đạo diễn Hoàng Nhật Nam- KIm Dung là nữ doanh nhân tích cực hoạt động thiện nguyện.

Bà xã đạo diễn Hoàng Nhật Nam- Kim Dung là nữ doanh nhân tích cực hoạt động thiện nguyện. Ảnh: FBNV

Vợ chồng đạo diễn cùng câu lạc bộ Suối mát từ tâm của mình nấu hàng chục nghìn suất ăn miễn phí gửi đến tuyến đầu chống dịch, những người dân khó khăn nơi cách ly. Không còn bận rộn với các chương trình, những ngày này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng bà xã chăm chút cho Bếp ăn Suối mát từ tâm. “Nhìn bà xã xách từng bịch rau, xếp từng phần cơm vất vả mà vừa thấy thương vừa thấy tự hào”, anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Chuyện lo bữa cơm cho một gia đình đã khó, vận hành một bếp ăn với hàng nghìn phần mỗi ngày và diễn ra liên tục cả tháng là một kỳ tích. Không chỉ đảm bảo về số lượng, vợ chồng đạo diễn còn cầu kỳ và chỉn chu về chất lượng, dinh dưỡng và sự đa dạng món ăn. Đôi khi vợ chồng anh trực tiếp chia khẩu phần ăn và luôn có xu hướng “vượt chỉ tiêu” vì sợ người nhận không đủ no.

“Có lần tôi và các thành viên bếp ăn đi thăm những bệnh nhân cách ly Covid đặc biệt, họ là những y bác sĩ trong đội truy vết. Một số người trong đó không chỉ cách ly một lần mà còn là rất nhiều lần khác nhau. Có khi là F1, có người cũng là F0. Tôi cảm nhận được sự mệt mỏi của họ hiện rõ qua gương mặt nhưng họ vẫn mỉm cười vui vẻ khi nhìn thấy chúng tôi”, Kim Dung tâm sự.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với vợ chồng đạo diễn có lẽ là lần chuẩn bị suất ăn từ 1.000 lên 1.850 phần, gần gấp đôi. Khó khăn hơn khi đó lại là hôm mưa gió, các thành viên vừa mặc áo mưa vừa nấu bếp, căng lều, bạt để nấu và chuẩn bị phần ăn. Lòng như lửa đốt nhưng Kim Dung luôn miệng động viên mọi người. Cuối cùng, cô và bếp ăn cũng hoàn thành 1.850 suất ăn trong buổi chiều, kịp hỗ trợ cho mọi người ở khu cách ly, khó khăn.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng vợ

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Ảnh: FBNV

Vợ chồng nghệ sĩ còn chuẩn bị rất nhiều những phần quà thiết thực trong mùa dịch là rau củ quả để gửi tặng bạn bè, người dân… Đông đảo nghệ sĩ đã tham gia và ủng hộ hoạt động của vợ chồng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Kim Dung.

Cặp đôi cũng gửi lời tri ân đến những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, không quản ngày đêm chiến đấu giúp Sài Gòn “chữa lành vết thương” vì Covid-19. Trên trang cá nhân, vợ chồng đạo diễn chủ động thay avatar kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ chiến dịch “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch” cùng OCB và Quỹ Hy vọng. Bởi, mỗi lượt thay avatar, OCB sẽ thay người dùng đóng góp 25.000 đồng vào quỹ trang bị quần áo bảo hộ cấp 4 đạt chuẩn cho các y bác sĩ tuyến đầu.

“Chúng tôi mong rằng cơn đại dịch sẽ qua đi thật mau để dân mình bớt lo, y bác sĩ bớt gánh nặng. Các anh chị y bác sĩ hãy cố lên, mọi người là người hùng của chúng tôi”, vợ chồng đạo diễn Hoàng Nhật Nam- Phan Kim Dung nhắn nhủ tới đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

An Nhiên

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here