Home Hỏi Đáp ThuậN LợI TiếNg Anh Là Gì

ThuậN LợI TiếNg Anh Là Gì

578
0

Convenient là một tính từ được sử dụng rất nhiều trong tiếng Anh dù là văn nói hay văn viết. Tuy nhiên, do được sử dụng trong nhiều trường hợp nên người học rất dễ nhầm lẫn. Trong bài viết này, Step Up sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng convenient đầy đủ nhất. Kèm theo đó là các ví dụ minh họa cụ thể giúp các bạn dễ dàng hiểu và ghi nhớ.

Bạn đang xem: ThuậN LợI TiếNg Anh Là Gì

1. Convenient nghĩa là gì?

Định nghĩa: Convenient là một tính từ trong tiếng Anh có nghĩa là “tiện lợi”.

Ví dụ: 

The bus station is close to the house so it is very convenient for her to go to work.Bến xe buýt gần nhà rất tiện cho việc cô ấy đi làm.This desk is very convenient as a study desk.Chiếc bàn này làm bàn học rất tiện lợi
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Cách sử dụng Convenient trong tiếng Anh

Convenient được sử dụng khá bổ biến trong cả văn nói và văn viết. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể về cách sử dụng của convenient.

Cách sử dụng convenient để thể hiện cái gì đó thuận lợi, tiện lợi.

Ví dụ: 

This dishwasher is very convenient.Chiếc máy rửa bát này rất tiện lợi.This vacuum cleaner is very convenient.Chiếc máy hút bụi này rất tiện lợi.

Xem thêm: Cách Chế Biến Rong Biển Trắng, Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô

Cách sử dụng convenient đứng trước một danh từ.

Ví dụ:

Our shop has a convenient location.Cửa hàng của chúng tôi có một vị trí thuận lợi.There is a very convenient fast food store near my house.Ở gần nhà tôi có một cửa hàng đồ ăn nhanh rất tiện lợi.

Cách sử dụng convenient với

giới từ.

Ví dụ:

It’s convenient for me to defend the thesis.Thuận tiện cho tôi bảo vệ luận văn.The location of the station is very convenient to go to school.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò

Vị trí của nhà ga rất tiện lợi để đi học.

*
*
*
*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here