MỹĐể tỏ lòng biết ơn công ơn của bố mẹ, Erick Martínez Juárez đã chạy ngay tới đồng ruộng nơi họ đang làm việc để chụp ảnh kỷ niệm ngày nhận bằng tiến sĩ.

Erick Martínez Juárez, vừa hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Trường Y Georgia thuộc ĐH Augusta, bang Georgia. Hiện anh đang là bác sĩ nội trú khoa thần kinh ở Los Angeles. Mới đây, khi nhận bằng tiến sĩ, người đàn ông này đã về quê và tới cánh đồng cà chua của gia đình tại Decatur, bang Georgia, chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ.

Erick Martínez Juárez chụp ảnh với mẹ bên cánh đồng cà chua sau khi nhận bằng tiến sỹ Y khoa. Ảnh: Today.com

Erick Martínez Juárez chụp ảnh với mẹ bên cánh đồng cà chua sau khi nhận bằng tiến sỹ Y khoa. Ảnh: Today.com

Người con trai cho biết, đây không phải lần đầu anh chụp ảnh tốt nghiệp kiểu này. Sáu năm trước, khi tốt nghiệp cử nhân ở ĐH Harvard, Erick cũng quay lại đồng ruộng quê nhà chụp ảnh với bố, dù lúc đó anh không mặc bộ lễ phục tốt nghiệp. Tiếp đó, hè năm 2020, Erick rủ bốn anh chị em, người nhỏ nhất 19 tuổi mặc lễ phục tốt nghiệp trung học và chụp ảnh cùng bố mẹ tại đồng ruộng, nơi anh gọi là “Nguồn sống và hy vọng của cả gia đình”.

“Thành công của tôi ngày hôm nay là do sự làm việc không ngừng nghỉ của bố mẹ”, Erick nói. Bố anh là ông Loreto năm nay 56 tuổi, còn mẹ là bà Maricela, năm nay 52 tuổi.

Erick kể rằng, gia đình anh di cư từ Mexico tới Mỹ vào những năm 1980, cuộc sống ban đầu gặp rất nhiều khó khăn. Hai bố mẹ đã làm đủ việc để nuôi các con, từ trồng trọt ở bắc California, hái cam ở Florida, rồi làm thuê tại các nông trại ở Georgia. “Có lần mẹ tôi lội qua một khúc sông bắt cá, dù khúc sông đó nông nhưng bà lại suýt chết”, cậu con trai nhớ lại.

Năm 2020, bốn anh em nhà Erick cùng chụp ảnh với bố mẹ tại cánh đồng ở quê hương. Ảnh: today.com

Năm 2020, bốn anh em nhà Erick cùng chụp ảnh với bố mẹ tại cánh đồng ở quê hương. Ảnh: today.com

“Tôi luôn tự hào về bố mẹ mình” – Erick khẳng định – “Khi người khác hỏi tôi: “Này, bố mẹ cậu làm nghề gì?”, tôi đều trả lời họ bằng tất cả niềm kiêu hãnh “Bố mẹ tôi là nông dân””.

Ông Loreto và bà Maricela lại rất tự hào vì con trai không quên nguồn cội. “Nhiều đứa con khi thành đạt thì thường xấu hổ bởi bố mẹ lam lũ, nhưng con trai chúng tôi thì không. Đó là điều đáng tự hào”, ông Loreto nói.

Vy Trang (Theo Today)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here