Thái đạp xe một mình từ TP HCM đến Gia Lai, Trí nhỏ con trở thành cầu thủ ấn tượng, Hoàng Anh dũng cảm hơn sau khi học võ… Những câu chuyện về Thái, về Trí hay Hoàng Anh được chia sẻ chính là kết quả của hành trình nỗ lực không ngừng để truyền cảm hứng về thể thao đến từ Nestlé MILO.

Chuyến đi đến Gia Lai tháng 5 năm ngoái luôn là một kỷ niệm khó quên đối với Nguyễn Văn Thái, sinh năm 2004 tại Bạc Liêu, hiện cùng gia đình mưu sinh tại TP HCM. Nghỉ học từ năm lớp 6 để đi kiếm sống phụ giúp gia đình, Thái bắt đầu chơi bóng đá cách đây hai năm. Lúc đó, Thái làm phụ quán bia tại quận Tân Bình, TP HCM, có mấy anh thanh niên hay tới nhậu khuya rồi rủ Thái đi đá banh, “riết rồi mê”. Thái đặc biệt ngưỡng mộ Cristiano Ronaldo vì hồi nhỏ nghèo giống mình mà giờ đã thành tên tuổi nổi tiếng khắp thế giới.

Nguyễn Văn Thái.

Chuyến đạp xe đó tiếc rằng không thành công, khi Thái tới nơi thì sân bóng đang phải đóng cửa do dịch bệnh. Không chùn bước, ba tháng sau, Thái lại đi xe đò xuống Trung tâm thể thao Hàm Rồng của đội HAGL để thi tuyển, nhưng các thầy ở đây chỉ nhận những người sinh từ năm 2005 trở đi. Không từ bỏ bóng đá, Thái xin được tập với đội trẻ của TP HCM trên sân Hoa Lư. Sống với dì ở Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, mỗi ngày Thái đạp xe từ nhà đến sân tập tại phường Đa Kao, quận 1 cả đi và về hơn 40 km. Để có thể theo đuổi bóng đá, đối với Thái không có khó khăn nào không thể vượt qua. Cậu sẵn sàng phụ thu dọn sân cỏ để được tập miễn phí, sẵn sàng đạp xe hàng chục km mỗi ngày.

Thái khoe nhờ tập bóng, 2 năm qua, cậu đã cao thêm mười mấy centimet, kĩ năng cũng tăng lên đáng kể, đặc biệt là tư duy bóng. Càng học nhiều về bóng đá, Thái càng thấy kiến thức rộng lớn nhưng cậu không sợ, mà “thấy đã hơn, thấy rần rần hơn, càng hăng say luyện tập hơn nữa”, Thái chia sẻ. Ba mẹ Thái ngày xưa từng cấm cậu chơi bóng đá do cậu từng bị gãy giò, nhưng trước quyết tâm của Thái, ba mẹ đã đồng ý, chỉ cần Thái vui khỏe.

“Để trở thành nhà vô địch, em phải có những đồng đội của mình ở xung quanh”, Thái đúc kết. Tháng 11 năm ngoái, Thái đậu vào câu lạc bộ Đồng Nai nhưng chưa kí hợp đồng với đội vì vẫn chờ cơ hội thi tuyển vào HAGL tháng 8 này.

Nguyễn Trí.

Từng khiến bố lo lắng vì nhỏ con, có thể nhụt chí khi bị va chạm, không biết có đủ sức theo đuổi môn bóng đá không, cậu bé Nguyễn Trí, quận 6, TP HCM đã trở thành nhà vô địch thực sự với môn bóng đá. Kết quả của những buổi Trí tập luyện miệt mài và những giải đấu luôn có bố xin nghỉ việc để ngồi trên khán đài theo dõi, Trí cùng đồng đội đã vô địch Festival bóng đá học đường TP HCM, thuộc khuôn khổ Dự án “Bóng đá học đường” kết hợp với Chương trình “Năng động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức năm học 2018-2019. Sau đó, bé được chọn tham dự giải bóng đá cúp Nestlé MILO tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Tại giải đấu này, Trí còn đoạt giải cầu thủ ấn tượng. Nhờ thể thao, Trí không chỉ được đi đây đi đó, mà còn là một cậu bé nhanh nhẹn, khéo léo, biết tuân thủ kỷ luật và luôn làm việc có mục tiêu. Hiện Trí quyết định theo nghiệp thể thao khi bằng cách theo học tại trường Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định.

Hoàng Anh.

Chị Kim Duyên, mẹ của Hoàng Anh 8 tuổi, hiện sống tại TP HCM vẫn nhớ thời mầm non, con rất nhát, làm gì cũng sợ. Nhờ hai năm học võ, Hoàng Anh khỏe mạnh hơn, không còn là cậu bé loắt choắt khi xếp hàng cùng các bạn trong lớp. Hoàng Anh cũng dũng cảm và tự tin hơn hẳn. Bé không còn mệt khi học văn hóa, sẵn sàng đón nhận những thử thách mới như trượt patin, tập đạp xe hai bánh, làm việc nhà, trông em giúp mẹ…

Nếu có một Thái sẵn sàng vượt qua tất cả những khó khăn để bền bỉ với đam mê, một Trí bỏ qua qua sự nhỏ con chứng minh sự khéo léo nhanh nhẹn, hay một Hoàng Anh vượt qua sự nhút nhát để thấy một phiên bản tốt hơn của chính mình thì rất nhiều bạn nhỏ khác cũng đang từng ngày lớn lên cùng thể thao để chinh phục những giới hạn của bản thân.

Như ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng ban điều phối đề án 641 từng nhấn mạnh sự cấp thiết của thể thao trong giai đoạn phát triển của trẻ em ở lứa tuổi học đường, “Thể thao là một nền tảng tốt giúp trẻ trở nên năng động và khỏe mạnh hơn, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời giúp trẻ học được những giá trị về cuộc sống đáng quý để trở thành những nhà vô địch thật sự của chính mình”.

Theo các chuyên gia và huấn luyện viên thể thao, để có thể tham gia một hoạt động thể thao, trẻ cần đáp ứng một số điều kiện. Thứ nhất là điều kiện sức khỏe, không đòi hỏi ban đầu trẻ đã phải khỏe mạnh mà đơn giản, đây là yếu tố góp phần không nhỏ đến lựa chọn hoạt môn thể thao phù hợp. Chọn môn thể thao vừa sức với thể lực, trẻ sẽ không bị đuối khi theo đuổi, để từ đó có thể nâng sức khỏe thể chất lên dần dần.

Thứ hai là sở thích của mỗi đứa trẻ. Sở thích sẽ là động lực để trẻ phấn đấu trong môn thể thao mà bé đang chơi, từ đó con đường “trở thành nhà vô địch” sẽ được rút ngắn lại. Khi quyết định cho con theo một môn thể thao nào đó, cha mẹ cần hiểu rõ tâm lý của con, để có thể cùng con lựa chọn hợp lý nhất.

Thứ ba là thế mạnh và điểm yếu của trẻ. Những đứa trẻ khác nhau có những mức độ phát triển khác nhau, bố mẹ không nên mong đợi chiều cao, cân nặng, những kỹ năng vận động của trẻ cùng nhóm tuổi phải giống nhau. Bố mẹ không so sánh với những đứa trẻ khác, để con được là chính mình, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn để theo đuổi môn thể thao yêu thích và tìm thấy nhà vô địch trong mình.

Cuối cùng, để có thể theo đuổi và duy trì tập luyện thể thao, trẻ cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ năng lượng. Tập luyện vốn tiêu hao nhiều năng lượng, và dinh dưỡng chính là nền tảng vững chắc để trẻ phát triển toàn diện cùng thể thao. Cha mẹ đừng để trẻ vì mệt mỏi, kiệt sức mà chán ngán thể thao.

Những câu chuyện của Thái, Trí hay Hoàng Anh đã được chia sẻ với đông đảo các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh đều bắt nguồn từ nỗ lực truyền cảm hứng về thể thao không ngừng của Nestlé MILO. Chiến dịch “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con” được triển khai từ năm 2020 đã thu hút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng, cụ thể là nhóm phụ huynh đang nuôi dạy con trong độ tuổi học đường.

Năm 2020, MILO ra mắt TVC “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con” với thông điệp: “Thể thao không quan trọng con là ai, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao. Thể thao chỉ cần biết con học được những gì. Dù con thấy gì ở chính mình, thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con”. Trọng tâm của chiến dịch, MILO khuyến khích các bậc phụ huynh chia sẻ những câu chuyện của chính con mình để lan tỏa cảm hứng nuôi con, cho con lớn khôn cùng thể thao đến các cha mẹ khác. Trong 4 tuần triển khai trên toàn quốc, chiến dịch đã nhận được 642 câu chuyện ý nghĩa về hành trình lớn lên cùng thể thao của trẻ.

Năm 2021, MILO tiếp tục lan tỏa thông điệp “Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch”, với chương trình “Cùng MILO lưu lại dấu ấn nhà vô địch trong con”. Thương hiệu đã sáng tạo hoạt động tương tác để các bậc phụ huỵnh lưu lại dấu ấn của nhà vô địch bằng thiết kế ảnh bìa dành riêng cho bé với bộ 3 giá trị quyết tâm, bền bỉ và tự tin. Chỉ trong vòng 2 tuần, hơn 1.200 câu chuyện đã được bố mẹ chia sẻ và gửi về MILO.

Những góc triển lãm trưng bày “Nhà vô địch trong con” của MILO tại các siêu thị.

Bên cạnh đó, triển lãm trưng bày “Nhà vô địch trong con” của MILO tại các siêu thị trên cả nước cũng được người dùng hưởng ứng. MILO còn kết hợp với Biti’s cho ra mắt bộ sưu tập giày phiên bản giới hạn, với hộp giày ghi lại những dòng thư tâm huyết của bố mẹ dành cho con trong hành trình lớn lên với thể thao.

Đại diện MILO chia sẻ, bên cạnh hành trình đi tìm nhà vô địch, hơn 27 năm đồng hành cùng hàng triệu trẻ em trên chặng đường lớn khôn cùng thể thao, MILO vẫn đang bền bỉ thực hiện sứ mệnh xây dựng thế hệ Việt Nam năng động hơn. Trong thời gian giãn cách xã hội, thương hiệu xây dựng chương trình Trại hè năng lượng phiên bản trực tuyến và ứng dụng Milo ChampSquad, cung cấp chuỗi video hướng dẫn theo tập thể thao được biên soạn bởi các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tại Việt Nam. Nhờ đó, trẻ có thể tìm niềm vui, được vận động, tập luyện thể thao và giải tỏa năng lượng ngay tại nhà để có thể trở thành những nhà vô địch.

Nội dung: Kim Anh – Ảnh: NVCC và Nestlé MILO – Thiết kế: Thái Hưng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here